Hướng dẫn cài đặt và ký hồ sơ file PDF bằng phần mềm ký Sign Offline

Tổng quan:

Khi thực hiện giao dịch điện tử, người dùng có thể lựa chọn giữa việc ký điện tử trực tuyến (Sign Online) hoặc ký không trực tuyến (Sign Offline). Trong trường hợp đường truyền internet tốc độ thấp thì phương án ký Sign Offline là một giải pháp tối ưu nhằm giảm thời gian chờ trong giao dịch. Cách cài đặt Phần mềm ký Sign Offline cho file PDF như sau:

Điều kiện môi trường:

  • Máy tính được cài đặt hệ điều hành window xp SP3 trở lên.
  • Máy tính đã được cài đặt phần mềm chữ ký số.
  • File cài đặt phần mềm Sign Offline. Tải tại đây

Quy trình thực hiện:

Bước 1: Mở tệp vừa tải về máy tính và click chọn file setup.exe để bắt đầu cài đặt.
Huong-dan-cai-dat-va-ky-ho-so-file-pdf-bang-phan-mem-sign-offline-1Bước 2: Nhấn Next khi các cửa sổ hiện ra.
Huong-dan-cai-dat-va-ky-ho-so-file-pdf-bang-phan-mem-sign-offline-2
Huong-dan-cai-dat-va-ky-ho-so-file-pdf-bang-phan-mem-sign-offline-3Bước 3: Phần mềm sẽ tự động cài đặt trong giây lát, sau khi hoàn tất nhấn Close để kết thúc quá trình cài đặt.
Huong-dan-cai-dat-va-ky-ho-so-file-pdf-bang-phan-mem-sign-offline-4Biểu tượng của phần mềm Sign Offline trên màn hình.
Huong-dan-cai-dat-va-ky-ho-so-file-pdf-bang-phan-mem-sign-offline-5Bước 4: Mở SignOffline, chọn thư mục chứa file, chọn file hồ sơ à chọn dấu >> để chuyển sang bước ký hồ sơ:
Huong-dan-cai-dat-va-ky-ho-so-file-pdf-bang-phan-mem-sign-offline-6Bước 5: Sau đó chọn Ký file, ở bước này sẽ có thông báo chọn thư mục chứa file đã ký không, bấm No thì file ký xong sẽ lưu ở thư mục mặc định của phần mềm. Bấm Yes để lưu file đã ký ra thư mục khác. Ở đây nên chọn Yes.
Huong-dan-cai-dat-va-ky-ho-so-file-pdf-bang-phan-mem-sign-offline-Bước 6: Sau khi nhấn Yes, màn hình hiện ra bảng chọn đường dẫn, bạn chọn như hình dưới:
Huong-dan-cai-dat-va-ky-ho-so-file-pdf-bang-phan-mem-sign-offline-8Bước 7: Chọn ổ dữ liệu cần chứa file đã ký, chọn Make new Folder nhập tên file chọn Ok.
Huong-dan-cai-dat-va-ky-ho-so-file-pdf-bang-phan-mem-sign-offline-9Bước 8: Nhấn Chấp nhận.
Huong-dan-cai-dat-va-ky-ho-so-file-pdf-bang-phan-mem-sign-offline-10Bước 9: Bạn chọn chữ ký số NewTel-CA rồi bấm OK.
Huong-dan-cai-dat-va-ky-ho-so-file-pdf-bang-phan-mem-sign-offline-11Bước 10: Bạn nhập mã pin token chọn Đăng Nhập.
Huong-dan-cai-dat-va-ky-ho-so-file-pdf-bang-phan-mem-sign-offline-12Bước 11: Nhấn Ok, như vậy bạn đã thực hiện ký thành công file hồ sơ.
Huong-dan-cai-dat-va-ky-ho-so-file-pdf-bang-phan-mem-sign-offline-13Kết quả sẽ hiện ở mục danh sách file đã ký và lưu ở thư mục bạn đã chọn.
Huong-dan-cai-dat-va-ky-ho-so-file-pdf-bang-phan-mem-sign-offline-14

Lưu ý:

Để được hỗ trợ thêm các thông tin vui lòng liên hệ tổng đài hỗ trợ nhà cung cấp chữ ký số NewTel-CA: 19002066 hoặc hotline theo số 0936208068.

Câu hỏi liên quan